Máy lọc nước điện giải ion kiềm – Cấu tạo, công dụng & giá thành

Máy lọc nước điện giải ion kiềm tuy là sản phẩm thâm nhập vào Việt Nam chỉ vài năm trở lại đây nhưng lại được tìm kiếm mạnh mẽ.

Trước thực trạng nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm, người dùng tìm đến các công nghệ lọc nước hiện đại nhất. Máy lọc nước điện giải ngoài tạo ra nước sạch, còn tạo ra nước ion kiềm tốt cho sức khỏe, giàu chất chống oxy hóa – Hydrogen.

Ngoài ra, máy có thể tạo ra 5 – 7 loại nước khác nhau. Sản phẩm được sử dụng ở 40 quốc gia lớn trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Pháp, Anh, Đức, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Ý…

tim-hieu-tat-tan-tat-ve-may-tao-nuoc-dien-giai-ion-kiem

Tìm hiểu “tất tần tật” về máy tạo nước điện giải ion kiềm

1. Máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì?

Khác với các máy lọc nước như RO, Nano…thị trường máy lọc nước điện giải ion kiềm ngày càng sôi động, được người dùng ưa chuộng tính đến thời điểm hiện tại và tạo xu hướng lựa chọn thiết yếu của các gia đình trong tương lai. Vậy, máy lọc nước này có gì đặc biệt?

  • Tên gọi máy lọc nước ion kiềm

Trong tiếng Anh, máy điện giải có tên gọi là “Alkaline water ionizer”. Khi vào Việt Nam, máy được đặt theo các tên gọi khác nhau tùy vào từng thương hiệu. Tuy nhiên, tên phổ biến nhất là máy lọc nước điện giải.

Gọi như vậy vì máy vừa có công dụng lọc nước sạch (khoảng 20% công năng), vừa điện phân ra các loại nước điện giải (80% công năng).

Đây là loại máy lọc nước được ứng dụng công nghệ điện giải tiên tiến của Nhật Bản. Ngoài tên gọi máy lọc nước điện giải, máy còn có nhiều tên phổ thông khác như máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm giàu hydro, máy lọc nước ion kiềm, máy tạo nước Hydro/Hydrogen …

Ngoài ra, tên gọi máy tạo nước Pi – tên nước ion kiềm do nhà khoa học Akihiro Yamashita đặt, cũng thực chất là một.

  • Nguồn gốc ra đời, xuất xứ của máy lọc nước điện giải

Máy điện giải nước ion kiềm bắt nguồn từ xứ sở “Mặt trời mọc”. Vào năm 1931, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu tạo ra loại nước vừa sạch, vừa có tác dụng nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh.

Sau đó, nước này được đặt tên là nước ion kiềm (alkaline ionized water) với các tính chất khác biệt với nước thường. Đến năm 1940, họ đã chế tạo thành công máy tạo nước ion kiềm từ công nghệ điện giải trong phòng thí nghiệm.

Và đến năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản đã công nhận và khuyến khích người dân sử dụng loại nước này. Máy điện giải từ đó được nổi tiếng và sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, nhất là tại các quốc gia phát triển.

2. Cấu tạo máy lọc nước điện giải ion kiềm

Máy lọc nước điện giải có 2 bộ phậm chính: bộ phận lọc và bộ phận điện giải. Trong đó, bộ phận lọc nước có tác dụng loại bỏ các tạp chất, chất độc có hại, kim loại nặng, vi khuẩn… chỉ giữ lại các khoáng chất có lợi. Phần lọc thường sử dụng 1 đến 2 lõi lọc tinh tùy theo các loại máy với nhiều tầng lọc khác nhau.

Còn bộ phận điện giải chứa các tấm điện cực được làm từ Titanium phủ Platium rất quý. Tấm điện cực càng nhiều, công nghệ điện cực càng mới càng tạo ra chất lượng nước ion kiềm tốt nhất. Tùy theo máy mà có số lượng tấm điện cực khác nhau, trung bình từ 3 – 7 tấm điện cực.

3. Cách hoạt động của máy lọc nước điện giải

Khác với các nước tại Nhật Bản hay Mỹ, máy lọc nước điện giải tại Việt Nam trải qua 3 giai đoạn, bao gồm:

– Giai đoạn 1: Với nguồn nước máy như Việt Nam, đầu tiên nước phải đi qua bộ tiền xử lý trước khi vào máy điện giải để giúp lọc sạch bớt vi khuẩn, chất độc, tạp chất ô nhiễm. Sử dụng tiền xử lý giúp chất lượng nước ion kiềm đầu ra tốt hơn, đồng thời giúp bảo vệ tuổi thọ máy, máy hoạt động bền bỉ hơn.

– Giai đoạn 2: Nước sau khi qua tiền xử lý đã đạt tiêu chuẩn đầu vào mới đi vào lõi lọc tinh của máy điện giải. Qua lõi lọc tinh, nước được lọc sạch đến 99.99% các chất có hại (vi khuẩn, clo dư thừa, kim loại nặng, tạp chất). Lọc sạch như vậy, nhưng nước vẫn giữ được tính tự nhiên, các khoáng chất có lợi như Na, Ca, K, Mg…

– Giai đoạn 3: Sau khi qua lõi lọc tinh, nước đi vào buồng điện phân. Nhờ các tấm điện cực giúp điện phân nước, tạo ra 2 dòng nước phổ biến là nước ion kiềm và nước ion axit. Nước ion axit có hàm lượng H+ nhiều hơn OH- được tạo ra ở cực dương, còn nước ion kiềm có hàm lượng OH- nhiều hơn H+ được tạo ra ở cực âm của máy điện giải. Từ 2 dòng nước này phân thành nhiều loại nước với các cấp độ pH khác nhau.

4. Công dụng của máy lọc nước điện giải ion kiềm

Máy điện giải ion kiềm được sử dụng ở hơn 180 quốc gia trên thế giới và được nhiều chuyên gia, bác sĩ công nhận giá trị hữu ích của loại máy này. Các công dụng này bao gồm:

  • Tạo nước uống tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnhCác công dụng của nước ion kiềm

Các công dụng của nước ion kiềm

Ưu điểm đặc biệt của máy điện giải là có khả năng tạo ra nước ion kiềm với các tính chất ưu việt. Nước này có 3 cấp độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5 để uống với 4 ưu điểm vượt trội như:

– Tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh do dư thừa axit gây ra. Điển hình như bệnh gout do quá nhiều axit uric.

– Giàu chất chống oxy hóa mạnh – Hydrogen. Hydro phân tử có trong nước ion kiềm là vật chất chống oxy hóa hoàn hảo, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, phòng bệnh tốt nhất. Gốc tự do có hại thường phá hủy các tế bào tạo ra nhiều bệnh tật như tiểu đường, tim mạch, ung thư.

– Giàu vi khoáng có lợi & tự nhiên. Nước ion kiềm thường chứa các chất khoáng tự nhiên (khác với chất khoáng nhân tạo), các chất khoáng này có lợi cho cơ thể.

– Cấu trúc phân tử siêu nhỏ. Cấu trúc phân tử nước ion kiềm rất nhỏ, bằng 1/5 phân tử nước thông thường nên có tác dụng thanh lọc giải độc cho cơ thể.

  • Tạo nước uống sạch

Ngoài nước uống ion kiềm, máy điện giải còn tạo ra nước lọc sạch. Nước này thường dùng để uống thuốc Tây hoặc pha sữa cho em bé đều được.

  • Tạo nước làm đẹp

Nước ion axit yếu với pH khoảng 5.5 – 6.0 thường có tác dụng giúp rửa mặt, cân bằng độ pH, se khít lỗ chân lông. Nước này còn có thể xịt khoáng tạo độ ẩm cho da, làm đẹp da. Nước còn có tác dụng làm đẹp với tóc.

  • Tạo nước sát trùng

Máy điện giải có thể tạo ra nước ion axit mạnh, pH 2.5 – 3.5 có tác dụng khử khuẩn, sát trùng, vệ sinh dụng cụ nấu nước hoặc cầm máu cho vết thương nhỏ.

  • Tạo nước rửa rau củ quả

Nước kiềm mạnh (pH 10.0 – 11.5) thường có tác dụng bóc tách các thuốc trừ sâu, các chất hóa học bám trên thực phẩm để nấu ăn sạch và an toàn hơn. Ngoài ra, nước kiềm còn giúp rau củ quả giòn, ngọt hơn.

5. Các loại máy lọc nước điện giải Kangen

Máy điện giải nước ion kiềm Kangen là một trong những thương hiệu lâu đời nhất tại Nhật Bản, được tạo dựng từ khoảng năm 1974. Thương hiệu này do công ty Enagic (Nhật Bản) sản xuất độc quyền, có khả năng tạo ra nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. Các sản phẩm Enagic sở hữu kiểu dáng sang trọng, tích hợp nhiều tính năng hiện đại.

  • Máy lọc nước điện giải Kangen LeveLuk SD501

Máy điện giải Kangen LeveLuk SD501

Model Kangen LeveLuk SD501 có 7 tấm điện cực Titanium phủ Platium nguyên khối, tinh khiết 99.97%. Máy tạo ra nước ion kiềm giàu chất chống oxy hóa mạnh – Hydrogen nên có tác dụng bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Máy SD-501 có khả năng tạo ra 7 loại nước khác nhau như 3 cấp độ (pH 8.5 – 9.0 – 9.5) dùng để uống, nấu ăn hoặc pha trà; nước lọc pH 7.0 để pha sữa, uống thuốc Tây; nước làm đẹp, dưỡng với pH 6.0; nước kiềm mạnh để rửa rau, pH 11.5; nước khử trùng, sát khuẩn pH 2.5.

Tốc độ tạo nước của máy Kangen SD501 khoảng tầm 3 – 4 lít mỗi phút. Sản phẩm sử dụng nút bấm cơ học dễ sử dụng và tiện lợi, thích hợp cho các gia đình có người cao tuổi. Ngoài ra, máy Kangen SD501 chính hãng được bảo hành lên đến 5 năm toàn cầu.

  • Máy lọc nước Kangen Leveluk K8

Máy Kangen LeveLuk K8

Máy Kangen LeveLuk K8

Khác với máy Kangen LeveLuk SD501, máy lọc nước điện giải Kangen LeveLuk K8 của Enagic có đến 8 tấm điện giải Titatium phủ Platium nguyên khối với độ tinh khiết lên đến 99.97%. Kangen K8 sở hữu màn hình cảm ứng dễ sử dụng với chế độ bật và tắt tự động. Máy có công suất tạo nước khoảng 3 – 4 lít/phút. Đặc biệt, sản phẩm có đến 8 tấm điện cực nên giúp tạo ra nước ion kiềm có chất lượng tốt hơn, giàu chất chống oxy hóa – Hydrogen giúp bảo vệ sức khỏe.

Tương tự như máy Kangen LeveLuk SD-501, máy K8 có thể tạo ra 5 loại nước có độ pH khác nhau như nước Kangen dùng để uống, nấu ăn, pha trà với các cấp độ pH: 8.5 – 9.0 – 9.5; nước lọc dùng để pha sữa, uống thuốc tây (pH khoảng bằng 7); nước dùng để làm đẹp, dưỡng da (pH 5.5 – 6.0); nước rửa rau (pH 10.0 – 11.5); nước khử trùng, sát khuẩn (pH 2.5 – 3.5)…

Đây là loại máy rất phù hợp dùng trong gia đình, các trường học, công ty hay phòng khám… Sản phẩm được sản xuất chính hãng tại Enagic của Nhật Bản, bảo hành khoảng 5 năm toàn cầu.

  • Máy lọc nước điện giải Kangen LeveLuk Super 501

Máy Kangen LeveLuk Super 501

Máy Kangen LeveLuk Super 501

Kangen LeveLuk Super 501 là dòng sản phẩm có công suất lớn được cấu tạo lên đến 12 tấm điện cực (bao gồm 5 tấm điện cực tạo nước uống và 7 tấm điện cực tạo nước axit, nước kiềm mạnh. Đây là chiếc máy có tổng số lượng tấm điện cực nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Sản phẩm được trang bị 2 vòi nước ion axit và nước ion kiềm, thường dùng trong các lĩnh vực như y tế, thẩm mỹ, nước tẩy rửa, nước khử trùng. Đặc biệt, với 7 tấm điện cực của máy giúp tạo ra lượng lớn nước axit mạnh và nước Kangen mạnh. Với công suất mạnh, máy có thể tạo nước axit và kangen mạnh liên tục.

Sản phẩm phù hợp cho nhiều người cùng sử dụng như bệnh viện, nhà hàng, công ty công nghiệp thực phẩm (quy mô nhỏ). Máy được trang bị nút bấm cơ, có chức năng điều chỉnh được áp lực nước và chức năng vệ sinh tự động, công suất nước từ 4 – 7 lít/phút

6. Giá máy lọc nước điện giải ion kiềm

Hiện nay, có 3 model máy điện giải ion kiềm Kangen được khách hàng ưa chuộng và phổ biến nhất là Kangen LeveLuk K8, Kangen LeveLuk SD-501 và Kangen LeveLuk Super 501.

Với tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh như gout, ung thư, tiểu đường, tim mạch; được các chuyên gia nổi tiếng chứng nhận và khuyến khích sử dụng để bảo vệ sức khỏe nên máy điện giải Kangen là dòng sản phẩm cao cấp so với các loại máy lọc nước điện giải thông thường.

Do đó, giá thành của siêu phẩm Kangen thường ở phân khúc cao. Tầm giá cụ thể từng loại máy như sau:

Sản phẩm Số tấm điện cực Số loại nước tạo ra Chế độ bảo hành Giá thành tham khảo
Máy Kangen LeveLuk K8 8 tấm điện cực 7 loại nước 5 năm 136.500.000đ
Máy Kangen LeveLuk SD-501 7 tấm điện cực 7 loại nước 5 năm 104.100.000đ
Kangen LeveLuk Super 501 12 tấm điện cực, trong đó chỉ có 5 tấm điện cực tạo nước uống 7 loại nước 3 năm 152.200.000đ

7. Địa chỉ bán máy lọc nước Kangen tại Việt Nam

Số 103-105 Đường số 1, phường 26, quận Bình Thạnh là văn phòng đại diện duy nhất của Kangen chính hãng tại Việt Nam.

Do đó, giá thành ở đây đã được niêm yết và khó có thể giảm giá. Đó là quy định chung của hãng Enagic đưa ra.

Do đó, đối với các sản phẩm xách tay hoặc sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm có giá rẻ hơn thì bạn nên cẩn thận trước chất lượng của nó.

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng một cách tinh vi. Trước khi mua hàng, nhất là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bạn cần tìm hiểu cẩn thận.

Kangen Việt Nam cam kết mang đến sản phẩm chất lượng chính hãng. Ngoài ra, mua máy điện giải tại Kangen Việt Nam sẽ có chế độ bảo hành, bảo dưỡng, hậu mãi tốt.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hoặc cần tư vấn cụ thể, bạn có thể liên hệ hotline Kangen Việt Nam: 0909 939 103.