Nước Kangen đóng chai có thật sự tốt và tiết kiệm như bạn nghĩ?

Trước nhu cầu sử dụng nước Kangen tăng cao trong khi giá thành của máy lọc nước Kangen lại khá đắt, một số doanh nghiệp đã kinh doanh nước Kangen theo hình thức nước đóng chai nhằm giúp người dùng dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, chất lượng của nước Kangen đóng chai có thật sự tốt hay không là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Nguồn gốc của nước Kangen

Nước Kangen bắt nguồn từ nguồn nước trong các ngôi làng trường thọ ở một số vùng của Nga, Nhật, Trung Quốc, Đức, Pháp… Nguồn nước tại những ngôi làng này có điểm đặc biệt là độ pH trong nước và hàm lượng Hydro hòa tan khá cao. Loại nước này giúp loại bỏ, đào thải độc tố, bổ sung khoáng chất tự nhiên và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Với mong muốn tái tạo lại nguồn nước đặc biệt đó, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và cho ra đời thành công máy lọc nước Kangen (máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước điện giải…). Kangen là từ tiếng Nhật, trong tiếng Việt có nghĩa là “trở về nguyên thủy”. Có 2 cách hiểu về ý nghĩa của từ Kangen:

  • Một là, đưa nước trở về trạng thái nguyên thủy, khi mà nguồn nước chưa bị ô nhiễm bởi sự tác động của con người.
  • Hai là đưa cơ thể con người trở về trạng thái nguyên thủy cân bằng như khi còn nhỏ, chưa bị tác động bởi môi trường bên ngoài.

Mỗi máy lọc nước Kangen có cấu tạo gồm 2 bộ phận:

  • Bộ phận lọc nước: Bao gồm các tầng lọc giúp loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng… ra khỏi nguồn nước đầu vào để tạo ra nguồn nước sạch, đạt chuẩn để sử dụng hàng ngày.
  • Bộ phận điện phân: Bao gồm các tấm điện cực có vai trò phân tách phân tử nước thành dạng ion sau đó tái cấu trúc lại để tạo thành nước axit hay nước Kangen (nước ion kiềm).
quá trình điện phân nước trong buồng điện phân của máy điện giải
Nước Kangen được tạo ra từ cực âm của máy điện giải và có tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Sau khi trải qua quá trình điện phân, nước Kangen sở hữu những tính chất đặc biệt: Tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu Hydrogen có khả năng chống oxy hóa, có cấu trúc phân tử siêu nhỏ và giàu vi khoáng. Nhờ những tính chất này, nước Kangen có khả năng: Trung hòa lượng axit dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng kiềm tự nhiên, chống lại các gốc tự do gây nên sự lão hóa, các căn bệnh nguy hiểm, tăng cường khả năng đào thải độc tố và bổ sung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể…

2. Nước Kangen đóng chai được dùng thay thế cho nước Kangen tươi lấy tại vòi

Mặc dù mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng máy lọc nước Kangen có giá thành khá cao. Để giúp nhiều người dùng tiếp cận loại nước uống tốt này, một số nhà sản xuất đã bán nước Kangen trong hình thức nước đóng chai. Loại nước này cũng được quảng cáo là có tác dụng không hề khác biệt với nước Kangen lấy trực tiếp từ máy lọc nước Kangen.

Nước Kangen đóng chai có ưu điểm là tiện lợi và rất dễ dàng mang đi. Chi phí cho một chai nước cũng thấp hơn rất nhiều lần so với việc mua hẳn máy lọc nước Kangen. Chính vì vậy, nhiều người vẫn kiên trì sử dụng nước Kangen đóng chai với niềm tin loại nước này có đầy đủ điểm tốt giống nước Kangen lấy tại vòi. Nhưng thực tế, nước Kangen đóng chai không thể đáp ứng hoàn toàn kỳ vọng của mọi người.

nước Kangen đóng chai trong siêu thị
Nước Kangen đóng chai được quảng cáo là có công dụng giống với nước Kangen lấy tại vòi

3. Nhược điểm của nước Kangen đóng chai

Một trong bốn đặc tính quan trọng nhất của nước Kangen là có chứa nồng độ Hydro phân tử cao. Tuy nhiên, đặc tính này không giữ được lâu dài mà có thể giảm đi theo thời gian. Vì Hydro là phân tử nhỏ nhất và nhẹ hơn không khí, nếu để nước Kangen ngoài không khí lâu hơn 3 ngày sẽ làm cho Hydro bay hơi đi hết. Khoảng thời gian  từ lúc nước Kangen được đóng chai cho tới khi đến tay người dùng thường sẽ lâu hơn 3 ngày. Do đó có thể kết luận rằng nước Kangen đóng chai không thể chứa hàm lượng Hydrogen nhiều bằng nước Kangen lấy trực tiếp tại vòi. Khả năng chống oxy hóa trong nước Kangen đóng chai cũng sẽ bị mất tác dụng.

Ngoài ra, xét đến tính kiềm thì nước Kangen đóng chai cũng có nồng độ kiềm thấp hơn hoặc không ổn định bằng nước Kangen lấy trực tiếp từ máy lọc nước Kangen.

nước kangen đóng chai với nước kangen lấy tại vòi
Nước Kangen đóng chai có tính kiềm không ổn định và có hàm lượng Hydro ít hơn so với nước Kangen lấy tại vòi

Cần đặc biệt lưu ý,nước Kangen đóng chai thường được đựng trong những chai nhựa PET (nhựa dùng 1 lần). Trong khi đó, nhà sản xuất đã khuyến cáo người dùng nên dùng bình làm từ inox, gốm, sứ… thành bình dày dặn, cứng cáp, có nắp đậy kín đáo để bảo quản nước ion kiềm. Các loại chai nhựa không thể ngăn chặn việc nước Kangen tiếp xúc với không khí bên ngoài và bị giảm chất lượng. Hơn nữa, các loại chai nhựa thường không an toàn cho sức khỏe, thậm chí gây hại khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc trải qua quá trình di chuyển va đập mạnh. Chai nhựa cũng là tác nhân gây hại cho môi trường.

4. Sử dụng nước Kangen đóng chai có thực sự là một giải pháp tiết kiệm?

So với việc đầu tư số tiền lớn để mua máy lọc nước Kangen, một số người dùng lựa chọn sử dụng nước Kangen đóng chai để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài thì nước Kangen đóng chai không phải là giải pháp kinh tế như nhiều người vẫn nghĩ.

Các mẫu máy lọc nước Kangen phân khúc tầm trung hiện có giá bán khoảng 50 triệu đồng. Tuổi thọ trung bình của các máy lọc nước Kangen là khoảng trên 12 năm. Như vậy, tính ra trung bình mỗi năm bạn tốn chưa đến 5 triệu đồng để có nước uống tốt cho cả nhà.

Trong khi đó, nước Kangen đóng chai có giá bán trung bình là 20.000 đồng cho một chai 500ml. Mỗi ngày, một người uống khoảng 1.5 lít nước, tương đương 60.000 đồng/ngày. Nếu tính chi phí một năm cho một người dùng đã lên 22 triệu và sẽ còn cao hơn nếu tính cho cả gia đình. Chưa kể nếu so về lợi ích sức khỏe thì nước Kangen đóng chai không thể so với nước Kangen tươi tại vòi.

nhiều chai nước kangen đóng chai
Chi phí một người phải trả nếu uống trung bình 1.5 lít nước Kangen đóng chai mỗi ngày là khoảng 22 triệu

5. Nước Kangen đóng chai hay nước Kangen uống tươi tại vòi tốt hơn?

Qua những thông tin trên có thể kết luận nước Kangen uống tươi tại vòi là lựa chọn tốt hơn so với nước Kangen đóng chai vì những lý do như:

  • Giữ lại được trọn vẹn những tính chất tốt sau khi điện phân đó là tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu Hydro phân tử giúp chống oxy hóa, giàu vi khoáng và kích thước phân tử siêu nhỏ.
  • Mang lại hiệu quả cao trong việc tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật cho cơ thể.
  • Tiết kiệm hơn so với khi dùng nước Kangen đóng chai về lâu dài.

Nếu có nhu cầu mang nước Kangen đi làm, đi học hay khi tập thể thao, người dùng có thể đựng nước Kangen trong bình đựng cá nhân để mang theo. Các chuyên gia khuyên nên chọn bình đựng tối màu, có nắp đậy kín và làm bằng thủy tinh, kim loại, gốm sứ… thay vì các loại chai nhựa kém chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như giữ được nồng độ Hydro có lợi trong nước. 

Bình đựng nước Kangen chuyên dụng do Enagic sản xuất là một lựa chọn lý tưởng để bảo toàn các đặc tính tốt của nước Kangen. Vỏ ngoài của bình đựng được làm bằng nhựa BPA free (không chứa chất BPA) an toàn cho sức khỏe. Bình đựng có tác dụng chống tia UV cũng như tác động khác từ môi trường, nhờ đó giúp hạn chế tối đa sự thay đổi chất lượng nước.

lấy nước kangen tại vòi
Nước Kangen lấy tươi tại vòi vẫn là sự lựa chọn tốt hơn so với nước Kangen đóng chai

Trên đây chính là những giải đáp liên quan đến thắc mắc nước Kangen đóng chai có thật sự tốt hay không. Mong rằng qua những phân tích trên đây bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để từ đó có cho mình một sự lựa chọn đúng đắn.

Nếu có nhu cầu mua máy lọc nước Kangen, bạn nên chọn mua hàng tại những trung tâm uy tín để mua được hàng chính hãng, chất lượng.

Kangen Việt Nam là nhà phân phối ủy quyền chính thức của Kangen tại Việt Nam. Kangen Việt Nam cam kết mang đến bạn các sản phẩm máy lọc nước Kangen chính hãng 100% với đầy đủ chính sách bảo hành, bảo dưỡng để bạn an tâm sử dụng. 

Kangen Việt Nam còn có trung tâm bảo hành uy tín nhận chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa máy Kangen, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng. Kangen Việt Nam còn có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, có thể xử lý tốt các vấn đề liên quan đến nguồn nước và máy lọc nước.Nếu có nhu cầu tìm hiểu về máy lọc nước Kangen, quý khách vui lòng inbox trực tiếp qua website hoặc gọi điện đến HOTLINE bên dưới để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết.