# Báo cáo thử nghiệm lâm sàng về nước ion kiềm trên cơ thể người
MENUMENU

Báo cáo thử nghiệm lâm sàng về nước ion kiềm trên cơ thể người

BÁO CÁO
THỬ NGHIỆM LÂM SÀNG
của các nhà khoa học Hàn Quốc về tính an toàn của NƯỚC ION KIỀM khi sử dụng trên cơ thể người

CHÚ Ý: Các cách gọi khác của NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM
Nước điện giải ion kiềm theo cách gọi phổ thông là nước ion kiềm, nước kiềm.
Còn theo cách gọi chính thống thì có thể gọi bằng các tên sau:
Tên khoa học: Alkaline Reduced Water – ARW hay cũng có thể gọi Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân)
Tên tiếng Nhật: nước Kangen (Nước hoàn nguyên)
Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water (Nước điện giải ion kiềm)
Nước Pi – Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.

Nhà nghiên cứu: Eun Ju Yang, Jung Rye Kim, Yong Seok Ryang – Phòng nghiên cứu khoa học y sinh, Viện
khoa học sức khỏe, Đại học y khoa, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc

Nhà nghiên cứu: Dong Heui Kim, Young Kun Deung, Kyu Jae Lee – Phòng nghiên cứu cơ bản, Khoa ký sinh trùng, Viện khoa học sức khỏe, Đại học y khoa, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc.
Trong nghiên cứu này, chúng tôi khảo sát 100 bệnh nhân nhập viện để điều trị các bệnh tuổi già và phục hồi sức khoẻ. Tất cả những người khảo sát được cho dùng nước ion kiềm (Tên khoa học: Alkaline Reduced Water – ARW) trong 2 tháng.

Mức WBC đã giảm từ 6,34 +/- 1,9 ( x 109/L) đến 5,66 ± 1,7 ( x 109/L). Mức SGPT giảm từ 27,47 ± 14 U/L đến 23,95 ± 8,8 U/L. Mức cholesterol đã tăng từ 167,9 ± 32 mg/dl đến 176,21 ± 42 mg/dl nằm trong phạm vi bình thường. Tuy nhiên, mức độ kali, adiponectin, SGOT và huyết áp cho thấy không có sự khác biệt đáng kể. Các cấp độ của hormone tăng trưởng, homocysteine và đánh giá tâm thần tối thiểu cũng cho thấy khôngcó sự khác biệt đáng kể.
Chúng tôi cho rằng tham số máu có xu hướng chỉ ra một điều kiện vật chất được cải thiện bởi nước ion kiềm (ARW). Hơn nữa, chúng tôi không tìm thấy tác dụng có hại của nước ion kiềm (ARW) trong nghiên cứu này.

I. GIỚI THIỆU

Về cơ bản, nước ion kiềm (ARW) tạo ra ở tấm điện cực âm trong một bình điện phân nước, có độ kiềm cao và khả năng oxy hóa khử thấp (ORP). Trước khi ion hóa, nước được lọc sạch bằng than, màng và bộ lọc UV để loại bỏ các tạp chất như clorua, vi sinh vật, hóa chất độc hại. Trong quá trình ion hóa, nước kiềm được tạo ra ở cực âm có độ bão hòa phân tử hydro cao. Nước có tính axit tạo ra ở cực dương có độ bão hòa oxy phân tử cao. Bốn ion OHvà hai phân tử H2 được tạo ra từ bốn phân tử H2O và electron của chúng phản ứng tại cực âm. Nước kiềm tạo ra từ điện phân có mật độ các khoáng ion dương cao và tiềm năng khử oxy cao, do các oxy hóa khử ORP thấp. Nước ion kiềm (ARW) có độ pH từ 7,5 đến 10 và tính chống oxy hóa ORP từ – 50 ~ – 500 mV. Nước máy có độ pH 6 đến 7 và tính oxy hóa khử ORP từ 100 ~ 300 mV. Shirahata et al (1997) báo cáo rằng các gốc oxy hóa tự do (ROS) được loại bỏ bởi nước ion kiềm (ARW) và đã đề xuất lý thuyết về hydro hoạt động. Lý thuyết của ông đề xuất rằng các ion hydro hoạt động trong ARW có chức năng tương tự như các Superoxide dismutase (SOD: SOD là 1 chất chống oxy hóa) ngăn ngừa việc phá vỡ các DNA do các gốc oxy hóa tự do (ROS), và là sự khởi đầu cho các thử nghiệm về nước ion kiềm (ARW).

Hanaoka (2001) báo cáo rằng tác dụng của nước ion kiềm (ARW) không xuất phát từ tác dụng chống oxy hóa của nó, nhưng thay vào đó, nó hỗ trợ các chất chống oxy hóa khác (Hanaoka, 2001). Trước đó, các tác động chống oxy hóa của nước ion kiềm (ARW) được cho là đặc điểm hiệu quả nhất của nó (Chen, et al, 2003;.. Feig et al, 1994; Reid và Loeb, 1992). Các gốc oxy hóa tự do (ROS) có thể làm nặng thêm một số bệnh như: ung thư, tiểu đường, viêm da dị ứng, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh gan, bệnh lão suy, bệnh tuổi già, bệnh mất trí nhớ. (Cai and Harrison, 2000; Eid et al., 2002; Kagawa etal., 1997; Kim et al., 2002; Rho and Kim, 2002; Salier et al., 2001; Sedeek et al., 2003; Zekry et al., 2003).

Các nguyên tử hydro, ORP, cụm H2O và kiềm đều được biết đến là thành phần chức năng quan trọng của nước ion kiềm (ARW). Trong số đó, mức độ ORP thấp và khí hydro được coi là có đóng góp nhiều nhất vào tác dụng chống oxy hóa của nước ion kiềm ARW (Shirahata et al., 1997). Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nước ion kiềm (ARW) có nhiều tác động có lợi khác nhau cho bệnh tiểu đường, tăng lipid máu và quá trình lên men đường ruột bất thường (Lee et al, 2004;. Park et al., 2004).

Dựa trên những điều này và các tác dụng khác của nước ion kiềm (ARW), công dụng của nó đã lan rộng sang các ngành công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp. Thí nghiệm này được thực hiện để nghiên cứu một vài thông số liên quan đến việc cho uống nước ion kiềm (ARW) qua đường miệng.

II. VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP

1. Nhóm thí nghiệm và uống nước ion kiềm (ARW).

Trong nghiên cứu này, chúng tôi khảo sát 100 bệnh nhân (Bảng I) phải nhập viện để điều trị bệnh do tuổi già và phục hồi sức khoẻ tại Bệnh viện Lão Khoa Yeongbuk, tỉnh Andongshi, Hàn Quốc. Tất cả các bệnh nhân đã được uống 1,5 lít nước ion kiềm (ARW) hàng ngày trong vòng 2 tháng (Nước có độ pH 9.5, chỉ số chống oxy hóa ORP là – 100 mV).

Bảng 1. Tuổi và giới tính của 100 bệnh nhân tham gia thử nghiệm nước ion kiềm

2. Kiểm tra các thông số máu

Huyết áp được sử dụng để đánh giá tình trạng chung của bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân có nhiều thông số máu được đo trước và sau khi điều trị bằng nước ion kiềm (ARW). Chất điện phân (kalium và kali), men gan [serum glutamic oxaloacetic transaminase (SGOT) và huyết thanh glutamic pyruvic transaminase (SGPT)], cholesterol, adiponectin và hormone tăng trưởng ở người (HGH) đều được đo sau khi ly tâm máu. Các tế bào máu trắng – bạch cầu (WBC) được đo bằng máy đếm hạt tự động (Model XE- 2100 – Hãng SysmexCo. Hàn Quốc). Các chất điện giải được đo gián tiếp bằng điện cực chọn lọc ion (Hãng ISE Hitachi và hãng Toshiba ISE, Nhật Bản). Men gan được đo bằng phương pháp UV động học, và mức cholesterol được đo đạc bằng phương pháp enzyme thuốc thử cholesterol (Model Toshiba-200FR, Nhật Bản). Adiponectin được phát hiện ở ức một con rắn hổ mang II (Packard, Mỹ) sau khi miễn dịch phóng xạ với RIA kit (LINCO Research. Inc., USA). Hormone tăng trưởng (HGH) cũng đã được phát hiện trên ức một con rắn hổ mang II sau khi khảo nghiệm immunoradiometric (IRMA) với Daiich GH Kit (TFB, Nhật Bản). Homocysteine đã được phát hiện bởi Axsym (Abbott, Mỹ) thông qua một xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang phân cực (FPIA) và các thuốc thử homocystein thích hợp e (Abbot, USA).

3. Việc thẩm định trạng thái tinh thần

Việc đánh giá chỉ số tâm thần tối thiểu (K-MMSE) của Hàn Quốc đã được sử dụng để xác định tâm thần ở bệnh nhân sa sút trí tuệ. K-MMSE được thiết kế để đánh giá bộ nhớ, bằng lời nói, khả năng đếm và khả năng tập trung (Lee, 2001). Điểm K-MMSE cao nhất là 30, và ít hơn 24 để suy ra chứng mất trí nhớ.

4. Phân tích thống kê

Các dữ liệu được phân tích bởi Sigma Plot 7.0 bằng cách sử dụng phương pháp Student’st- test.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đếm số huyết thanh các tế bào máu trắng – bạch cầu (WBC) cho thấy xu hướng giảm sau khi điều trị bằng nước ion kiềm (ARW) ở những bệnh nhân nhập viện do tuổi già. WBC bao gồm các dưỡng bào, tương bào, bạch cầu đơn nhân và đại thực bào, là một phần của các phản ứng miễn dịch và có thể di chuyển đến một vị trí phản ứng. Việc gia tăng các tế bào máu trắng – bạch cầu (WBC) trong giới hạn cho phép thể hiện sự viêm nhiễm. Trong khi sự giảm các tế bào máu trắng – bạch cầu (WBC) trong giới hạn cho phép thể hiện việc suy giảm các triệu chứng và là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tốt.

Kali, một huyết thanh điện phân không có sự thay đổi sau khi điều trị bằng nước ion kiềm. Watanabe đã báo cáo (1997) rằng uống nước ion kiềm (ARW) là nguyên nhân của siêu kali huyết và các bệnh lý thay đổi như nhiễm tế bào máu trắng – bạch cầu (WBC) và sự xơ hóa cơ tim của chuột.

Tăng kali máu là dấu hiệu nghiêm trọng của rủi ro cho những người cao tuổi, bởi vì nó có thể gây rung thất và tắc nghẽn nhĩ thất do tăng kali nội bào. Nghiên cứu này cho thấy mức độ kali bình thường sau khi cho điều trị bằng nước ion kiềm (ARW) 2 tháng. Watanabe coi đây là một sự tăng trao đổi chất do uống ARW và các chất hữu cơ trong ARW có thể gây tăng kali máu. Trong mô hình chuột, viêm hoặc khác biệt mô học đã được quan sát thấy khi so sánh với nhóm kiểm soát sau khi uống ARW (Yang et al., 2006). Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng ăn các loại thực phẩm khác nhau có thể điều chỉnh bất kỳ sự mất cân bằng điện giải.

SGOT được tìm thấy trong gan, tim, thận, não và cơ bắp trong khi SGPT chủ yếu được tìm thấy trong gan (Little, 1970). Các enzym trong tế bào tăng lên để đáp ứng với tình trạng viêm gan và hoại tử tế bào gan (Little, 1970;. Yoon et al, 1981). Không có thay đổi trong SGOT dù SGPT cho thấy một xu hướng giảm trong phạm vi bình thường. Vì vậy uống nước ion kiềm (ARW) không ảnh hưởng đến chức năng gan.

Hormon Adiponectin và cholesterol đều có xu hướng tăng sau khi điều trị ARW. Hormon Adiponectin là một protein cytokine được tạo ra từ mô mỡ, mô mỡ tạo thành từ oxy hóa chất béo trong cơ bắp. Mức độ hormon adiponectin trong máu thấp có liên quan đến bệnh béo phì, xơ vữa động mạch và tăng lipid máu (Lee et al, 2005.).

Cholesterol tham gia vào trong quá trinh tổng hợp hormone, bảo dưỡng tế bào, quá trình chuyển hóa glucose, cân bằng điện giải, và chức năng tình dục. Ở nồng độ trong máu cao, nó có thể gây xơ vữa động mạch và rối loạn tim mạch (Connor et al, 1994;. Hayek et al., 1995). Cholesterol được cung cấp từ bên ngoài (lượng thức ăn) và bên trong (tổng hợp ở gan, tuyến thượng thận và các cơ quan khác).

Lượng tổng hợp cholesterol ở gan phụ thuộc vào cholesterol bên ngoài. Kết quả cholesterol bên ngoài không đủ cho việc tăng cường hình thành cholesterol gan, tăng men khử HMG-CoA và tăng sản lượng thụ thể LDL (Kienle et al, 1973;.. Watkinson et al, 1971). Các mức cholesterol cho thấy sự tăng nhẹ trong phạm vi bình thường, được phỏng đoán là một đền bù cho việc cholesterol giảm từ quá trình oxy hóa lipid adiponectin.

Chúng tôi thấy việc giảm cholesterol huyết thanh ở chuột OLETF sau 8 tháng điều trị bằng nước ion kiềm (ARW) (Jin et al., 2006). Chúng tôi cũng đã nhìn thấy kết quả chuyển hóa lipid gan tương tự ở gà sau một tháng điều trị bằng nước ion kiềm (ARW). RT-PCR cho enzim khử HMG-CoA (một enzyme tổng họp cholesterol) và CYP7A1 (một enzyme tiêu hóa cholesterol) đã đánh dấu sự chuyển hóa lipid gan. Trong khi cholesterol huyết thanh giảm, enzim khử HMG-CoA mRNA tăng và CYP7A1 mRNA không thay đổi (số liệu chưa công bố). Nước ion kiềm (ARW) có thể làm giảm cholesterol huyết thanh và bù đắp cho sự thiếu tổng hợp cholesterol do tăng enzim khử HMG-CoA.

HGH được tham gia vào tổng hợp protein, sản xuất năng lượng và phát triển các cơ quan, bộ phận. Do đó, nó là một mối quan tâm trong quá trình lão hóa và thoái hóa lipid (Rogol, 1989). Sau khi điều trị bằng nước ion kiềm (ARW), đã có sự tăng nhẹ huyết thanh HGH, điều đó cho thấy sự gia tăng trong suy thoái lipid. Cả huyết áp tâm thu và tâm trương giảm trong phạm vi bình thường sau 2 tháng điều trị bằng nước ion kiềm (ARW). Kết quả chứng mất trí trong thiếu hụt chức năng nhận thức kinh niên.

Các MMSE (đánh giá tâm thần tối thiểu) được thực hiện để hiểu mức độ của bệnh mất trí nhớ (Garcia và Zanibbi, 2004; Lee, 2001) Homocysteine, một chất chuyển hóa methionine liên quan đến teo não, xơ vữa động mạch và bệnh Alzheimer, làm tăng sự mất trí nhớ (Ellinson et al, 2004;. Garcia và Zanibbi, 2004; Welch và Loscalzo, 1998). Không có tác động tích cực cũng như không có tác động tiêu cực đến chứng mất trí nhớ được đo bằng K-MMSE và homocysteine đã được quan sát thấy. Chúng tôi thấy rằng không có tác động có lợi cũng như có hại ở những bệnh nhân tuổi già khi dùng nước ion kiềm (ARW).

Và các thông số máu được đo trong nghiên cứu này đều nằm trong giới hạn bình thường và sự khác biệt đều không có ý nghĩa thống kê. Dựa trên những kết quả này, nước ion kiềm (ARW) không gây ra bất kỳ tác dụng xấu nào và có những tác động có lợi cho cơ thể người

Báo cáo thử nghiệm lâm sàng về nước ion kiềm trên cơ thể người
5 (100%) 1 vote